Bỏ túi 4 mẹo sử dụng bàn ủi tiết kiệm điện đơn giản, hiệu quả

nhat.tran 

Bàn ủi là một trong những thiết bị điện mà bạn cần dùng hằng ngày. bởi vậy, bàn ủi cũng tiêu tốn một lượng điện năng không nhỏ. Mời bạn xem ngay 4 mẹo dùng bàn ủi tần tiện điện đơn giản, hiệu quả qua bài viết sau nhé!

1. Hạn chế sử dụng bàn ủi vào giờ cao điểm

Nếu bạn không cần dùng bàn ủi gấp, bạn hãy tránh dùng bàn ủi hoặc các thiết bị điện khác vào khung giờ cao điểm (Thứ 2 – thứ 7: từ 09h30 – 11h30, 17h00 – 20h00). Bạn có thể ủi áo quần sau 20h mỗi ngày để có được những bộ áo quần chỉn chu cho ngày hôm sau.


Hạn chế dùng bàn ủi vào giờ cao điểm2. Không ủi quần áo trong phòng lạnh

Hơi lạnh từ điều hòa có thể làm giảm sức nóng của bàn ủi, khiến việc ủi áo quần lâu hơn và kém hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bàn ủi sẽ phải cần nhiều điện hơn để làm nóng đế. thành ra, bạn hãy ủi quần áo trong điều kiện thông thường hoặc phòng không quá lạnh.


Không ủi xống áo trong phòng lạnh3. Không ủi áo quần còn ướt

Trong trường hợp cần làm khô áo xống nhanh, nhiều người thường ủi xống áo khi còn ướt. Tuy nhiên việc ủi áo xống còn ẩm ướt khiến thanh đốt của bàn ủi hoạt động nhiều hơn, vung phí nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, ủi áo quần ướt còn tạo ra mùi ẩm mốc khó chịu. thành ra, bạn nên hạn chế dùng bàn ủi để làm khô áo xống nhé!


Xem ngay:  Đội tuyển bóng đá Uruguay và những điều bạn cần biết

Không ủi quần áo còn ướt
4. Điều chỉnh nhiệt độ ăn nhập với từng loại vải

Mỗi loại vải đều có cấu trúc sợi và tính chất biệt lập. Điều này giảng giải vì sao các bàn ủi đương đại thường có nhiều chế độ cho phép bạn lựa chọn tùy thuộc vào loại vải (như sợi tổng hợp, lụa, cotton, linen, nylon…). Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nhiệt độ cũng giúp làm phẳng trang phục một cách hiệu quả, kiểm soát thời gian ủi và tiết kiệm năng lượng điện.

>>> Có thể bạn quan hoài:

Recommended Posts